English Việt Nam
  • thiet bi bep cong nghiep
  • bep cong nghiep
  • gia cong inox
  • bep nha hang
Tiêu đề
Chi tiết tin tức

Tìm hiểu gia công inox , thép không gỉ

Gia công inox thép không gỉ

Inox la loại thép không gỉ là một loại thép hợp kim có chứa thành phần kim loại Crom. Nếu các loại thép thông thường khi tiếp xúc với tác nhân hóa học trong môi trường tự nhiên sẽ tạo thành gỉ sét và ăn mòn lớp vật liệu bên trong.

 

gia cong inox

Đối với thép không gỉ  inox  khi hàm lượng Crom đủ cao trên bề mặt hình thành một màng thụ động là oxit crom có tác dụng ngăn cản quá trình tạo gỉ và ăn mòn vào lớp vật liệu bên trong khiến cho bề mặt nó luôn tạo cảm giác sáng bóng.

 

Nhờ những đặc tính nổi bật, ngày nay, thép không gỉ gia cong inox được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, y tế, đời sống … Tuy nhiên, thép không gỉ inox cũng làm loại vật liệu hay được lạm dụng vì nhiều mục đích khác nhau, nhất là đối với các ứng dụng trong đời sống.

Nhưng thực tế, khả năng chịu ăn mòn của loại thép này tùy thuộc theo các thành phần hợp kim của nó và môi trường sử dụng, trong nhiều trường hợp, nó còn nhạy cảm với ăn mòn hơn cả thép thường (nhất là trong dung dịch muối clo, VD: muối ăn NaCl …)

Đặc điểm inox thép không gỉ

Thép không gỉ inox là một hợp kim trên cơ sở Fe có tính chống ăn mòn trong các môi trường khác nhau. Tuy nhiên cần hiểu inox cũng tương đối với thép thông thường, đối với inox tính chống ăn mòn cao trong một số môi trường nhất định, tuy nhiên inox vẫn bị ăn mòn nhưng không đáng kể nên được gọi là không gỉ.

 

gia cong inox

 

Trong số khoảng 16 ~ 18 nguyên tố hợp kim được sử dụng trong thép không gỉ, các nguyên tố C, Ni, Cr, Mo, Mn, Si, Nb là các nguyên tố có ảnh hưởng chính, quyết định đến cấu trúc và tính chất của thép. Trong đó, Cr là nguyên tố hợp kim quyết định cho tính không gỉ của thép. Giải thích về điều này có thể theo 2 cách như sau:

* với hàm lượng từ 12% Cr trở lên, thép trở nên không gỉ trong môi trường oxy hóa do bề mặt được bảo vệ bởi lớp màng thụ động Cr2O3..

* khi ferrite chứa không ít hơn 12.5% Cr, điện thế điện cực của nó tăng lên tương đương điện thế của pha xementit (carbit nói chung) –> nâng cao khả năng chống ăn mòn điện hóa –> thép trở nên không gỉ.

 Xem thêm: các thiết bị bếp công nghiệp âu


Hỗ trợ trực tuyến
  • Mr Hội chat with quochoicamau chat with 088 0976079168