English Việt Nam
  • thiet bi bep cong nghiep
  • bep cong nghiep
  • gia cong inox
  • bep nha hang
Tiêu đề
Chi tiết tin tức

Thành phần hóa học cần biết khi thực hiện gia công inox

Thành phần hóa học cần biết khi thực hiện gia cong inox

Thép không gỉ là một hợp kim kim loại, tạo thành từ thép hợp với yếu tố như crom, niken, molipđen, silic, nhôm, carbon, vv thực hiện gia công inox được phổ ưa thích để làm đồ dùng nhà bếp, bởi vì nó không ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm và là dễ dàng để làm sạch. Bảo trì tối thiểu và có thể tổng tái chế đồ dùng bằng thép không gỉ cũng góp phần vào sự nổi tiếng của họ. Nó được gọi là inox vì nó có khả năng chống vết bẩn, tức là, gỉ.

Lựa chọn thành phần khi thực hiện gia công inox

Sắt nguyên chất (Fe), trộn với carbon để sản xuất 'thép', là các yếu tố chính của thép không gỉ. Chromium được thêm vào thép để làm cho nó khả năng chống gỉ. Sắt nguyên chất là dễ bị rỉ sét, mà là do phản ứng của thực hiện gia công inox với oxy trong sự hiện diện của nước (độ ẩm), trong khi đó phản ứng sắt với oxy là ăn mòn và ăn mòn sắt, crom phản ứng với oxy trong một cách mà chỉ có bên ngoài các bề mặt bị oxy hóa và quá trình oxy hóa hơn nữa là ngăn ngừa. Chromium tạo thành một lớp thụ động của oxit crôm, ngăn ngừa thiệt hại cơ học và hóa học, trên thép. Các thành phần phụ khác của thép là nickel, nitơ, molypden và nhôm. Nội dung nhỏ của niken tăng sức đề kháng ăn mòn hơn nữa, và bảo vệ nó từ việc sử dụng thô và điều kiện môi trường khắc nghiệt. Rỗ hay sẹo được tránh bằng cách thêm molypden thép.

Tính chất và cấu trúc của thép không gỉ hóa được cải thiện bằng cách thực hiện gia công inox các hợp kim khác. Titanium, vanadium và đồng là những hợp kim mà làm cho nó phù hợp hơn cho mục đích sử dụng cụ thể, và chỉ được sử dụng khi người mua yêu cầu các loại chuyên ngành thép.

Lớp bọc khi thực hiện gia công inox

Năm lớp thực hiện gia công inox là austenit, Mactenxit, duplex, Ferit và lượng mưa cứng. Các thành phần hóa học của các năm lớp như sau:

Austenitic thép: thép này được gọi là Austenit bởi vì nó được làm từ các nguyên tố austenitizing. Austenitization thay đổi cấu trúc tinh thể của sắt hoặc vật liệu sắt trên, chẳng hạn như thép, sắt từ để Austenit. Kể từ khi cấu trúc sắt dựa trên cơ bản được thay đổi khi thực hiện gia công inox, thép austenitic không có từ tính. Sắt, crôm, niken và molipđen này là thành phần cơ bản của loại thép này. Thép này có độ dẻo cao và độ bền kéo tương đối cao. Khoảng 16-20% crom và khoảng 10% niken là những nội dung đặc thù của thép này. Đây là thép được sử dụng rộng rãi nhất, với hơn 70% của tổng lượng thép không gỉ sản xuất là Austenit. Các ứng dụng của loại thép này có thể được tìm thấy trong các ngành công nghiệp hóa dầu

 Xem thêm : Dịch vụ gia công inox


Hỗ trợ trực tuyến
  • Mr Hội chat with quochoicamau chat with 088 0976079168